website.show

Màn hình hiển thị mực nước

17-07-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Màn hình hiển thị mực nước là gì ? Phạm vi sử dụng của loại thiết bị này ở đâu ? Các thông số của màn hình hiển thị mực nước là gì ? Các ưu điểm nổi bật của thiết bị này ra sao ? Cách lắp đặt thiết bị này như thế nào ? Ứng dụng cụ thể của màn hình hiển thị như thế nào ? Và đó cũng chính là những vấn đề mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn và trang bị các thiết bị hiển thị được tốt hơn trong công việc.

Tầm quan trọng của màn hình hiển thị mực nước:

Các ngành công nghiệp hiện nay đã và đang phát triển không ngừng từng ngày. Tất cả các công việc trong nhà máy, trong các xí nghiệp không còn được thực hiện bởi con người nữa mà thay vào đó là sự vận hành của máy móc, thiết bị. Chính vì thế mà chúng ta chắc đã không còn mấy xa lạ đối với các loại cảm biến báo mức, đo mức chuyên dùng trong các ứng dụng đo lường các chất trong sản xuất. Cụ thể là trong các ứng dụng đo lường mực nước hay mực chất lỏng trong các ứng dụng hay các ngành sản xuất liên quan.

Vấn đề là hầu hết các loại cảm biến hiện nay chưa được trang bị sẵn bị hiển thị hay màn hình hiển thị giá trị đo được. Nên chúng ta cần phải dùng đến một thiết bị chuyên dùng để kết hợp với các loại cảm biến đo mức trong quá trình hoạt động nhằm đạt được hiệu quả cao hơn. Và trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn dòng thiết bị màn hình hiển thị mực nước chuyên dùng kèm với các cảm biến đo mức, báo mức nước hay chất lỏng trong công nghiệp hiện nay. Và để hiểu thêm về loại thiết bị này các bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

Màn hình hiển thị mực nước

                             Các loại màn hình hiển thị mực nước hiện nay

Màn hình hiển thị mực nước là gì ?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ về loại thiết bị này là gì ? Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản màn hình hiển thị mực nước hay còn gọi là bộ hiển thị mực nước là một thiết bị công nghiệp đi kèm với cảm biến đo mức. Thiết bị chuyên dùng để hiển thị các giá trị đo đạc được từ cảm biến một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Màn hình hiển thị được xuất xứ từ Cộng Hòa Séc, là một trong những thị trường cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay. Chính vì thế các bạn cứ yên tâm về chất lượng của sản phẩm nhé.

Phạm vi sử dụng của màn hình hiển thị mực nước ở đâu ?

Các ứng dụng của màn hình hiển thị mực nước cũng khá đa dạng và phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi vì nhu cầu đo lường trong các ứng dụng liên quan đến chất lỏng hay mực nước tăng cao, công với các loại cảm biến đo mức phải cần đến bộ hiển thị mới có thể quan sát được. Từ đó cho thấy được nếu các bạn dùng đến cảm biến báo mức hay đo mức thì các bạn cần phải trang bị thêm màn hình hiển thị mực nước để có thể quan sát một cách dễ dàng.

Và chính vì màn hình và cảm biến sẽ đi đôi với nhau nên mình sẽ đưa ra một số ví dụ về phạm vi ứng dụng của các thiết bị này như sau:

 • Các bạn có thể thấy chúng trong các nhà máy xử lý nước thải hay là các nhà máy cung cấp nước sinh hoạt trong thành phố.
 • Có thể gập chúng trong các ứng dụng liên quan đến chế biến, sản xuất thực phẩm dạng lỏng như nước giải khát, nước ngọt.
 • Hơn thế nữa còn có thể bắt gặp chúng trong các nhà máy sản xuất hoặc chế tạo các sản phẩm có liên quan đến axit, chất hóa học độc hại,…

Các thông số của màn hình hiển thị mực nước:

Màn hình hiển thị mực nước

                       Màn hình hiển thị mực nước dạng thể tích

Các bạn có thể tham khảo một số thông số kỹ thuật của loại thiết bị này như sau:

 • Model: sản phẩm có mã là OBM402UNI
 • Xuất xứ: Cộng Hòa Séc.
 • Ngõ vào (Input): các tín hiệu pt100, 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v,… tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể cài đặt.
 • Ngõ ra (Output): các tín hiệu Analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v,… Ngoài ra có thể tùy chọn dạng REPLAY ON/OFF để điều khiển đóng/ngắt thiết bị nạp liệu.
 • Sai số: 0,1% trong quá trình hiển thị
 • Kích thước bộ hiển thị: 48 x 96 x 120 (mm).
 • Màn hình hiển thị dưới dạng số và phần trăm. Giúp cho việc quan sát mực nước trở nên dễ dàng hơn.
 • Hệ số cách ly, chống nhiễu: 4000VAC.
 • Nguồn cấp: 80÷250VAC, ngoài ra có thể tùy chỉnh cấu hình là 10÷30VDC.
 • Thời gian bảo hành: 18 tháng, 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Các ưu điểm của màn hình hiển thị mực nước:

Với thiết bị này, chúng ta có thể tham khảo một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giá thành hợp lý, dễ dàng tiếp cận.
 • Có ngõ ra và ngõ vào đa dạng, phù hợp với hầu hết các loại cảm biến đo mức nước hay chất lỏng hiện nay.
 • Sai số khá thấp, chỉ 0.1% trong quá trình hoạt động của thiết bị.
 • Có thời gian bảo hành khá dài nên các bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Cách lắp đặt màn hình hiển thị mực nước:

Trong phần này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thức lắp đặt cũng như các cách đấu dây cho màn hình hiển thị mực nước một cách chi tiết nhất. Các bạn có thể tự làm nếu quy mô đo lường nhỏ mà không cần thuê người làm. Để dễ hình dung thì các bạn có thể tham khảo sơ đồ mình cung cấp bên dưới kèm theo cách thức đấu dây cụ thể.

Màn hình hiển thị mực nước

                                                        Sơ đồ lắp đặt màn hình hiển thị

Cụ thể cách đấu dây như sau:

 • Nguồn cấp 80÷250VAC cho màn hình thì các bạn có thể nối dây vào chân số 1 và 2.
 • Các tín hiệu ngõ vào từ cảm biến đo mức các bạn nối dây vào chân 21 và 20.
 • Các tín hiệu ngõ ra: nếu các bạn dùng Analog 4-20mA thì nối vào chân II và III. Còn nếu các bạn dùng dạng REPLAY thì nối vào chân 4,5 hoặc 5,7.

Khá đơn giản đúng không nào, với cách đấu dây như vậy thì hầu như ai cũng làm được một cách dễ dàng. Hiện tại bên mình đang cung cấp dòng sản phẩm này với giá rất tốt, các bạn có thể tham khảo và liên hệ mình để biết thêm qua các thông tin bên dưới.

Lưu ý: vì màn hình hiển thị mực nước và cảm biến là hai thiết bị độc lập nên các bạn không nhất thiết phải lắp đặt chúng sát bên nhau. Màn hình hiển thị các bạn có thể lắp nơi dễ dàng quan sát nhất và chỉ cần đấu dây từ cảm biến trong các thùng chứa, bể chứa đến bộ hiển thị.

Ứng dụng cụ thể của màn hình hiển thị mực nước:

Trong phần này mình sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để các bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng của thiết bị này. Cụ thể là nếu các bạn có các bể chứa hay thùng chứa nước hoặc chất lỏng. Các bạn muốn đo lường mực chất lỏng có trong các bể chứa hay thùng chứa và hiển thị chúng lên màn hình. Đồng thời các bạn muốn quá trình nạp thải chất lỏng vào thùng chứa được thực hiện một cách tự động. Các bạn có thể lắp đặt các thiết bị theo sơ đồ sau.

Màn hình hiển thị mực nước

                                                             Sơ đồ lắp đặt giữa các thiết bị

Cụ thể là trong quá trình làm việc, cảm biến đo mức nước có nhiệm vụ đo lường mực nước trong quá trình các bạn nạp hoặc xả nước. Sau đó cảm biến sẽ liên tục truyền tín hiệu analog 4-20mA về cho màn hình hiển thị mực nước một cách nhanh chóng. Tại màn hình hiển thị các bạn có thể quan sát được các giá trị mực nước, thể tích còn lại trong thùng chứa hay bể chứa. Hơn thế nữa từ màn hình hiển thị cho phép các bạn xuất ra tiếp tục dạng tín hiệu analog 4-20ma để truyền về PLC điều khiển. Hoặc nếu không có PLC các bạn có thể đấu dây bằng Relay về cho máy bơm hoặc động cơ điện đóng ngắt tự động. Việc này giúp hiện chế việc tràn nước ra ngoài nếu nạp quá đầy.

Địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng:

Lưu ý: màn hình hiển thị mực nước chỉ có thể hoạt động tốt đối với các loại cảm biến đo mức liên tục thôi nhé. Tức là loại cảm biến đo mức từ 0-100% giống như pin trên điện thoại của chúng ta vậy. Không thể dùng cho các loại cảm biến báo đầy báo cạn dạng ON/OFF.

Trên đây là những thông tin cũng như các kiến thức cần thiết về màn hình hiển thị mực nước, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn có như sử dụng. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Bộ điều khiển nhiệt độ S311ABộ hiển thị đa năng, Bộ hiển thị nhiệt độ các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco