website.show

Bộ hiển thị nhiệt độ

12-02-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Bộ hiển thị nhiệt độ là gì ? Tại sao phải dùng đến bộ hiển thị nhiệt độ ? Công dụng của bộ hiển thị là gì ? Các thông số của bộ hiển thị như thế nào ? Cách sử dụng bộ hiển thị ra làm sao ? Tất cả sẽ có trong bài viết mình chia sẻ dưới đây.

Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức cũng như những thông tin liên quan đến bộ hiển thị nhiệt độ để có thể gửi đến các bạn sinh viên ngành kỹ thuật nói chung và các ngành tự động hóa nói riêng đã và đang ra trường muốn tìm hiểu thêm để phục vụ cho các công việc sau này. Mặt khác là hướng đến các bạn đang cần tìm hiểu và có nhu cầu muốn trang bị cho các xưởng, nhà máy hay xí nghiệp của mình.

Bộ hiển thị nhiệt độ

                       Bộ hiển thị nhiệt độ

Lý do cần dùng đến bộ hiển thị nhiệt độ:

Như các bạn cũng đã biết thì các loại cảm biến nhiệt độ nói chung hay cảm biến nhiệt độ pt100 nói riêng đang là một trong những thiết bị được dùng khá phổ biến hiện nay trong các ứng dụng công nghiệp như giám sát nhiệt độ của các: lò hơi, lò sấy, xưởng lưu trữ nông sản,… Và để các bạn chưa biết về loại cảm biến này các bạn có thể tham khảo link mình để Tại đây.

Thế nhưng tại sao mình lại đề cập đến cảm biến nhiệt độ, câu trả lời đó là bởi vì đó cũng chính là lý do mà chúng ta cần phải dùng đến bộ hiển thị nhiệt độ mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này. Vì hầu như các loại cảm biến nhiệt độ hiện nay trên thị trường vẫn chưa được các nhà sản xuất đầu tư trang bị thêm đồng hồ hiển thị giá trị nhiệt độ đo được. Nói một cách đơn giản là chúng chỉ có chức năng cảm biến để đo lường nhiệt độ nhưng không thể hiển thị chúng ra con số cụ thể. Và đó cũng chính là lý do mà bộ hiển thị nhiệt độ được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các loại cảm biến.

Bộ hiển thị giá trị nhiệt độ là gì ?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản bộ hiển thị nhiệt độ là một thiết bị công nghiệp được lắp đặt nhằm hiển thị giá trị nhiệt độ đo được từ các cảm biến nhiệt độ. Nó có khả năng nhận các tín hiệu nhiệt độ đầu vào (Input) thường gặp như: các loại cảm biến dòng PT (pt50, pt100, pt500, pt1000) hay các loại cảm biến can nhiệt (K, S, R,…) và từ đó có khả năng truyền tín hiệu đầu ra (Output) dạng analog 4-20mA cho phép truyền tín hiệu đi xa đến các PLc điều khiển hay dùng đóng/ngắt motor bơm. Và đó cũng chính là công dụng của bộ hiển thị nhiệt độ mà mình muốn thông tin đến các bạn.

Các thông số kỹ thuật của bộ hiển thị giá trị nhiệt độ:

 • Model: có những loại thường dùng như S311A, OBM402UNI, OM402UNI.
 • Hãng sản xuất: Orbit Merret – Cộng Hòa Séc
 • Ngõ vào (Input): các loại tín hiệu can nhiệt K, S, E, R,…, các dạng analog 4-20mA, 0-10vdc, 0-20mA, 0-5vdc. Ngoài ra còn đọc được tín hiệu điện trở và biến trở.
 • Ngõ ra (Output): có thể xuất ra tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10vdc và tín hiệu này sẽ không bị nhiễu khi truyền đi xa, chúng ta có thể dễ dàng đấu dây đến PLC điều khiển.Ngoài ra còn có thể xuất tín hiệu Relay (ON/OFF) chúng ta có thể chọn lên đến 4 relay. Có thể đấu dây để điều chỉnh đóng/ngắt motor bơm hay máy nạp liệu khi đến một nhiệt độ nào đó. Bên cạnh đó ngõ ra còn có modbus RS485, rất thích hợp cho truyền dữ liệu modbus trong giao thức Modbus RTU.
 • Sử dụng nguồn: 220VAC.
 • Màn hình hiển thị: trên 4 LED, 6 LED, 9 LED và 11 LED.
 • Hệ số cách ly, chống nhiễu: 1500VAC.
 • Sai số: 0,1% khi hiển thị

Cách sử dụng bộ hiển thị nhiệt độ ?

Thực ra nhu cầu dùng bộ hiển thị nhiệt độ cũng xuất phát từ nhu cầu dùng cảm biến đo lường nhiệt độ. Chính vì thế chúng ta cần trang bị 1 combo bao gồm 1 cảm biến nhiệt độ kèm với 1 bộ hiển thị. Và chúng ta sẽ lắp đặt cảm biến nhiệt độ vào các bể chứa, các tank hay silo có nhu cầu đo nhiệt độ. Sau đó đấu dây vào bộ hiển thị và nếu có sẵn PLC điều khiển bạn vẫn có thể đấu dây thẳng từ bộ hiển thị đến PLC để điều khiển các thiết bị. để dể hình dung các bạn có thể xem hình ảnh mô tả mình để bên dưới về cách lắp đặt và các tín hiệu truyền trong quá trình làm việc của các thiết bị

Bộ hiển thị nhiệt độ OMB412UNI

                                                          Thứ tự kết nối và truyền tín hiệu của các thiết bị 

Lưu ý nhỏ khi dùng bộ hiển thị nhiệt độ:

Bộ hiển thị chỉ có thể hoạt động tốt khi lắp gần cảm biến (vì tín hiệu không bị nhiễu nên không sai số), còn nếu các bạn muốn giám sát ở khoảng cách xa thì phải cần đến bộ chuyển tín hiệu nhiệt độ sang analog 4-20mA. Vì bản thân tín hiệu mV/V của cảm biến nhiệt độ sẽ dễ bị nhiễu khi truyền đi khoảng cách xa.

Các bạn muốn hiểu thêm về thiết bị này có thể tham khảo Bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang 4-20ma hay Bộ chuyển tín hiệu can nhiệt S sang 4-20mA.

Trên đây là các thông tin liên quan đến bộ hiển thị nhiệt độ (Orbit Merret – Cộng Hòa Séc) cho các loại cảm biến trên thị trường hiện nay. Và bên mình cũng đang cung cấp các loại sản phẩm vừa nêu trên. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với mình qua các thông tin sau :

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco