website.show

Màn hình hiển thị nhiệt độ

18-07-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Màn hình hiển thị nhiệt độ là gì ? Thiết bị này được ứng dụng ở đâu ? Các thông số liên quan đến thiết bị này là gì ? Màn hình hiển thị giá trị nhiệt độ có những ưu điểm gì ? Cách lắp đặt thiết bị này như thế nào ? Và đó cũng chính là những nội dung mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này. Bài viết nhằm hướng đến các bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các loại màn hình hiển thị trong công nghiệp. Cũng như hướng tới các bạn đang muốn trang bị trong công việc.

Hiện nay việc sử dụng các loại cảm biến nhiệt độ hay cảm biến can nhiệt đang rất rộng rãi và phổ biến. Chúng có thể được dùng khá nhiều trong các ngành công nghiệp cần đo lường nhiệt độ. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là các loại cảm biến đo lường nhiệt độ hiện nay vẫn chưa được nhà sản xuất tích hợp sẵn màn hình hiển thị kèm theo. Chính vì thế mà trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn dòng màn hình hiển thị giá trị nhiệt độ đo được từ các cảm biến. Các bạn cùng mình tìm hiểu về loại thiết bị này nhé.

Màn hình hiển thị nhiệt độ

                                                 Màn hình hiển thị nhiệt độ

Màn hình hiển thị giá trị nhiệt độ là gì ?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về loại thiết bị này trước đã. Thì các bạn có thể hiểu đơn giản màn hình hiển thị nhiệt độ là một thiết bị công nghiệp được tạo ra nhằm hiển thị con số cụ thể trên các cảm biến nhiệt độ. Còn vì sao cần phải dùng đến thiết bị hiển thị nhiệt độ này thì ở trên mình đã chia sẻ. Đây là một dòng sản phẩm do công ty mình chuyên cung cấp và phân phối tại thị trường Việt Nam. Màn hình hiển nhiệt độ được sản xuất bởi hãng Orbit Merret – Cộng Hòa Séc nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng nhé.

Thiết bị hiển thị giá trị cảm biến nhiệt độ được dùng ở đâu ?

Khi nói về phạm vi ứng dụng của dòng thiết bị hiển thị nhiệt độ này thì chúng ta sẽ nói đến các loại cảm biến nhiệt độ. Các loại có thể kể đến như cảm biến nhiệt độ pt100, cảm biến can nhiệt S, cảm biến can nhiệt K,… À dành cho những bạn chưa biết thì có thể tham khảo Tại đây nhé. Các loại cảm biến này cần phải được trang bị kèm với bộ hiển thị nếu muốn hoạt động tốt, dễ dàng trong việc giám sát giá trị đo đạc của cảm biến.

Các bạn có thể bắt gặp chúng trong các nhà máy, khu công nghiệp hay xí nghiệp chế biến sản xuất liên quan đến nhiệt độ. Ví dụ như trong các lò sấy nhiệt độ cao, các lò hơi, nồi hơi, các lò đốt trong công nghiệp năng lượng,vv… Nói chúng thì ứng với nhu cầu đo lường nhiệt độ cụ thể ta sẽ có loại cảm biến nhiệt độ cụ thể để đo. Tuy nhiên với màn hình hiển thị nhiệt độ thì loại cảm biến nào cũng có thể dùng kèm được cả.

Màn hình hiển thị nhiệt độ

                           Giá trị hiển thị trên màn hình

Các thông số liên quan đến bộ hiển thị nhiệt độ là gì ?

Về khoản này thì các bạn có thể tham khảo các thông số dưới đây nhé.

 • Model: có các model như S311A, OBM402UNI, OM402UNI.
 • Hãng sản xuất: Orbit Merret – Cộng Hòa Séc
 • Ngõ vào (Input): các loại tín hiệu can nhiệt K, S, E, R,…, các dạng analog 4-20mA, 0-10vdc, 0-20mA, 0-5vdc. Ngoài ra còn đọc được tín hiệu điện trở và biến trở.
 • Ngõ ra (Output): có thể xuất ra tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10vdc và tín hiệu này sẽ không bị nhiễu khi truyền đi xa, chúng ta có thể dễ dàng đấu dây đến PLC điều khiển.Ngoài ra còn có thể xuất tín hiệu Relay (ON/OFF) chúng ta có thể chọn lên đến 4 relay. Có thể đấu dây để điều chỉnh đóng/ngắt motor bơm hay máy nạp liệu khi đến một nhiệt độ nào đó. Bên cạnh đó ngõ ra còn có modbus RS485, rất thích hợp cho truyền dữ liệu modbus trong giao thức Modbus RTU.
 • Sử dụng nguồn: 220VAC.
 • Màn hình hiển thị: trên 4 LED, 6 LED, 9 LED và 11 LED.
 • Hệ số cách ly, chống nhiễu: 1500VAC.
 • Sai số: 0,1% khi hiển thị

Từ các thông số trên thì các bạn cũng phần nào hiểu được về tính tiện lợi khi dùng loại thiết bị này rồi đúng không nào ?

Các ưu điểm của bộ hiển thị cảm biến nhiệt độ:

Các ưu điểm của màn hình hiển thị nhiệt độ có thể kể đến như:

 • Có thể dùng kèm với tất cả các loại cảm biến nhiệt độ hiện nay mà không lo sợ về tín hiệu kết nối.
 • Có ngõ ra nhiều dạng tín hiệu nên các bạn không cần dùng đến bộ chuyển tín hiệu.
 • Có mức độ sai số khá thấp, đảm bảo hiển thị chính xác và nhanh chóng.
 • Vì là một thiết bị độc lập nên các bạn có thể lắp màn hình hiển thị nhiệt độ ở bất cứ đâu tiện lợi cho việc quan sát nhất.

Cách thức lắp đặt màn hình hiển thị nhiệt độ:

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt bộ hiển thị nhiệt độ một cách chi tiết nhất. Để dễ hình dung thì các bạn có thể tham khảo sơ đồ lắp đặt dưới đây kèm với cách lắp đặt cụ thể mình có trình bày bên dưới.

Màn hình hiển thị nhiệt độ

                                          Sơ đồ lắp đặt màn hình hiển thị nhiệt độ

Cụ thể cách lắp đặt như sau:

 • Nguồn cấp 80÷250VAC, các bạn có thể nối dây vào chân số 1 và 2.
 • Các tín hiệu vào các bạn nối  dây vào chân 21 và 20.
 • Các tín hiệu ngõ ra nếu các bạn dùng Analog 4-20mA thì nối vào chân II và III. Còn nếu các bạn dùng dạng REPLAY thì nối vào chân 4,5 hoặc 5,7.

Các bạn có thể dễ dàng lắp đặt cũng như đấu dây dựa vào các cách thức mình hướng dẫn bên trên. Khá đơn giản đúng không nào, hiện tại thì bên mình có cung cấp bộ hiển thị nhiệt độ các bạn có thể tham khảo và liên hệ mình qua các thông tin bên dưới.

Ứng dụng cụ thể của màn hình hiển thị giá trị nhiệt độ:

Để cho các bạn có thể dễ dàng hình dung hơn về ứng dụng của màn hình hiển thị nhiệt độ mình sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Giả sử chúng ta có một cảm biến nhiệt độ, chúng ta muốn đo lường lượng nhiệt trong quá trình hoạt động của một lò hơi. Và cùng với đó chúng ta muốn giám sát sự thay đổi của nhiệt độ bằng con số cụ thể. Để làm được việc đó thì các bạn cần lắp đặt các thiết bị với nhau theo sơ đồ như sau.

Màn hình hiển thị nhiệt độ

                              Sơ đồ lắp đặt giữa cảm biến nhiệt độ và màn hình

Cụ thể là trong quá trình đo lường của cảm biến thì tín hiệu sẽ được truyền liên tục về cho bộ hiển thị. Tại đây màn hình sẽ hiển thị chính xác giá trị mà cảm biến nhiệt độ đo được trong suốt quá trình hoạt động. Các bạn có thể ghi chép hoặc giám sát tùy nhu cầu. Hơn thế nữa từ màn hình các bạn có thể xuất ra tín hiệu analog 4-20ma để truyền về cho PLC để điều khiển. Hoặc nếu không có PLC thì các bạn có thể đấu dây truyền về cho bộ phận nung nóng tránh gây quá nhiệt trong lò hơi.

Có thể nói là khá tiện lợi và hữu dụng đúng không nào ? Ngoài ra thì còn khá nhiều cách thức lắp đặt khác ứng với các loại cảm biến đo nhiệt độ dạng khác.

Địa chỉ mua thiết bị uy tín và chất lượng:

Trên đây là những thông tin cũng như các kiến thức cần thiết về màn hình hiển thị nhiệt độ, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn có như sử dụng. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Màn hình hiển thị mực nướcBộ hiển thị áp suất các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco