website.show

Bộ hiển thị mực nước

12-02-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Bộ hiển thị mực nước là gì ? Tại sao cần dùng đến bộ hiển thị mực nước ? Bộ hiển thị mực nước có những chức năng gì ? Có các thông số kỹ thuật gì ? Cách sử dụng bộ hiển thị mực nước như thế nào ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này một cách chi tiết nhất về những thông tin liên quan đến thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hiển thị như bộ hiển thị nhiệt độ, bộ hiển thị áp suất, bộ hiển thị các loại can nhiệt. Và song song với đó, bộ hiển thị mực nước cũng là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp. Điều đặc biệt ở dòng thiết bị này là có khả năng đọc được tín hiệu của các loại cảm biến đo mức thường dùng như cảm biến đo mức siêu âm, cảm biến đo mức radar, cảm biến đo mức bằng điện dung,… Và còn nhiều loại khác nữa. Sau khi nhận được tín hiệu từ các cảm biến thì bộ hiển thị mực nước sẽ trực tiếp hiển thị mực nước có trong các bể chứa, các tank, các silo hay các bồn chứa có thể tích lớn, vv..

Bộ hiển thị mực nước

              Bộ hiển thị mực nước OBM402UNI

Bộ hiển thị mực nước là gì ? Tại sao phải cần dùng đến ?

Trước tiên chúng ta hiểu sơ lược về khái niệm trước nhé. Các bạn có thể hiểu đơn giản đây là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng để hiển thị giá trị mực nước đo được từ các cảm biến báo mức. Bởi vì hầu như các loại cảm biến báo mức hiện nay chưa được nhà sản xuất trang bị thêm màn hình hiển thị giá trị đo được mà chỉ có chức năng đo lường. Hơn thế nữa có những dòng cảm biến báo mức nước cao cấp vẫn có màn hình hiển thị, tuy nhiên nếu chúng ta có nhu cầu quan sát mực nước ở khoảng cách xa thì việc trang bị thêm bộ hiển thị mực nước là chuyện tất nhiên phải làm đúng không nào.

Bộ hiển thị mực nước có chức những năng gì ?

Bộ hiển thị giá trị mực nước hiện nay thường được dùng để đọc tín hiệu từ các cảm biến mức mức như: cảm biến đo mức nước dạng siêu âm, cảm biến đo mức nước dạng thủy tĩnh, cảm biến đo mức dạng radar, vv… Sau đó tín hiệu sẽ được lấy ra từ các cảm biến rồi truyền tới cho bộ hiển thị sau đó sẽ xuất ra tín hiệu (thường là tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v, vv…) rồi đưa về bộ điều khiển PLC xử lý.

Ngoài ra bộ hiển thị còn có khả năng xuất tín hiệu Relay dạng ON/OFF để có thể đóng/ngắt motor bơm hay các thiết bị nạp liệu khi đến một mực nước cụ thể nào đó. Điều này giúp chúng ta sẽ đỡ mất thời gian hơn trong việc giám sát bồn chứa nước hay nhiên liệu vì nếu mực nước thấp sẽ tự động điền đầy vào và ngược lại, nếu mực nước quá cao sẽ được truyền tín hiệu ngắt thiết bị nạp nhằm tránh tràn nhiên liệu gây hao phí.

Bộ hiển thị mực nước

                                   Bộ hiển thị mực nước dạng thể tích

Thông số kỹ thuật của bộ hiển thị mực nước:

 • Model: OBM402UNI
 • Ngõ vào (Input): các tín hiệu pt100, 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v,… tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể cài đặt.
 • Ngõ ra (Output): các tín hiệu Analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v,… Ngoài ra có thể tùy chọn dạng REPLAY ON/OFF để điều khiển đóng/ngắt thiết bị nạp liệu.
 • Màn hình hiển thị dưới dạng số và phần trăm. Giúp cho việc quan sát mực nước trở nên dễ dàng hơn.
 • Nguồn cấp: 80÷250VAC, ngoài ra có thể tùy chỉnh cấu hình là 10÷30VDC.
 • Sai số: 0,1% trong quá trình hiển thị
 • Kích thước bộ hiển thị: 48 x 96 x 120 (mm).
 • Hệ số cách ly, chống nhiễu: 4000VAC.
 • Xuất xứ: Cộng Hòa Séc.
 • Thời gian bảo hành: 18 tháng, 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Cách đấu dây bộ hiển thị mực nước như thế nào ?

Sau đây mình xin hướng dẫn cách đấu dây cho những bạn đang muốn tìm hiểu và cần trang bị, việc này khá dễ các bạn có thể tự làm với số lượng thiết bị nhỏ để tiết kiệm chi phí thuê người làm. Để dễ hình dung mình sẽ cung cấp một sơ đồ bên dưới để các bạn đối chiếu và làm theo.

Bộ hiển thị mực nước

                                                                     Sơ đồ đấu dây bộ hiển thị

Chi tiết cách đấu dây như sau:

+ Nguồn cấp 80÷250VAC, các bạn có thể nối dây vào chân số 1 và 2.

+ Các tín hiệu vào các bạn nối  dây vào chân 21 và 20.

+ Các tín hiệu ngõ ra nếu các bạn dùng Analog 4-20mA thì nối vào chân II và III. Còn nếu các bạn dùng dạng REPLAY thì nối vào chân 4,5 hoặc 5,7.

Khá đơn giản đúng không nào, với cách đấu dây như vậy thì hầu như ai cũng làm được một cách dễ dàng. Hiện tại bên mình đang cung cấp dòng sản phẩm nay với giá rất tốt, các bạn có thể tham khảo và liên hệ mình để biết thêm qua các thông tin bên dưới.

Cách sử dụng bộ hiển thị mực nước như thế nào ?

Mình sẽ cho một ví dụ và cũng là ứng dụng thực tế mà đa số các công, ty xí nghiệp hiện nay vẫn đang áp dụng. Giả sử chúng ta có một bồn nước, chúng ta muốn đo được lượng nước trong bồn theo dạng từ 0-100% giống như pin của smartphone hiện nay vậy. Việc đầu tiên chúng ta cần trang bị là một cảm biến báo mức nước để đo được lượng nước theo từng thời điểm, sau đó cần lắp đặt một đồng hồ hiển thị mực nước để hiển thị số liệu cụ thể. Việc cuối cùng là từ bộ hiển thị ta có thể đấu dây từ bộ hiển thị đến PLC điều khiển hay motor bơm để đóng/ngắt khi mực nước đến lượng mong muốn. Để dễ hình dung các bạn có thể xem hình minh họa bên dưới.

Bộ hiển thị mực nước

                                                Cách lắp đặt và truyền tín hiệu giữa các thiết bị

Trên đây là những thông tin cũng như các kiến thức cần thiết về bộ hiển thị mực nước, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn có như sử dụng. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Bộ điều khiển nhiệt độ S311ABộ hiển thị đa năng các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco