website.show

Bộ hiển thị dòng điện

02-08-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Bộ hiển thị dòng điện – điện áp là gì ? Các phạm vi ứng dụng của bộ hiển thị dòng điện và điện áp ở đâu ? Có các dòng hiển thị nào ? Các thông số của các thiết bị này như thế nào ? Các ưu điểm của bộ hiển thị ra sao ? Cũng như các ứng dụng thường gặp của bộ hiển thị dòng điện ? Và đó cũng là nội dung chính mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng thông qua đó các bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức để có thể chọn mua sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

Trong các nhà máy hay các xí nghiệp, khu công nghiệp hiện nay. Hầu hết đều cần dùng đến các động cơ các máy công tác để sinh công cho các dây chuyền hoạt động. Hoặc là các động cơ chuyên cung cấp điện cho toàn hệ thống vận hành. Tuy nhiên nếu chúng ta có nhu cầu giám sát quá trình hoạt động của các động cơ này thì sẽ như thế nào ? Đó là lý do chúng ta cần dùng đến bộ hiển thị dòng điện và điện áp để có thể thực hiện nhiệm vụ này.

Bộ hiển thị dòng điện

                       Các bộ hiển thị dòng điện và điện áp hiện nay

Bộ hiển thị dòng điện – điện áp là gì ?

Trước tiên chúng ta cần hiểu sơ lược về loại thiết bị này nhé. Bộ hiển thị dòng điện – điện áp hay còn gọi là màn hình hiển thị dòng điện, là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng. Đây là dòng thiết bị chuyên đo lường và hiển thị dòng điện của các động cơ, các motor điện trong các nhà máy. Tuy nhiên chúng cần dùng kèm với bộ đo dòng điện để có thể làm việc tốt hơn. Nghĩa là bộ hiển thị chỉ có chức năng hiển thị còn để đo được dòng điện hay điện áp thì phải cần dùng đến bộ đo dòng.

Mình xin giới thiệu đến các bạn bộ hiển thị dòng điện do trực tiếp công ty mình nhập khẩu. Thiết bị được cấp ủy quyền bởi hãng Orbit Merret – Châu Âu, đây là một trong những hãng sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay. Được các nước Châu Á tin dùng trong đó có cả Việt Nam.

Các phạm vi ứng dụng của bộ hiển thị dòng điện và điện áp ở đâu ?

Bộ hiển thị dòng điện sẽ được dùng kèm với các bộ đo dòng. Chính vì thế chúng sẽ có thể dùng được trong các nhà máy, các khu công nghiệp, các dây chuyền hoạt động thông qua các động cơ. Ngoài ra chúng ta còn có thể thấy chúng trong các khu vực máy bơm hay motor bơm trong các nhà máy xử lý nước thải. Việc này có ý nghĩa giúp dễ dàng giám sát tình trạng của động cơ nhằm tránh quá áp, quá tải gây hư hỏng và sự cố.

Ngoài ra thì các bạn có thể dùng bộ hiển thị dòng điện này trong các ứng dụng khác nhau như đo lường nhiệt độ chẳng hạn. Hơn thế nữa bộ hiển thị dòng điện còn có thể hiển thị được giá trị mực nước, áp suất, các giá trị của cân khối lượng loadcell hiện nay. Và còn nhiều ứng dụng khác nữa.

Có các dòng màn hình hiển thị nào ?

Hiện tại bên mình đang cung cấp hai dòng màn hình hiển thị dòng điện là dòng OM402PWR và dòng OM352AC. Đây cũng là 2 dòng hiển thị được dùng khá rộng rãi hiện nay. Và để hiểu thêm về các thông số cũng như điểm riêng các bạn có thể tham khảo một số thông tin bên dưới.

Bộ hiển thị dòng điện

                                                    Bộ hiển thị dòng điện

Bộ hiển thị dòng điện OM402PWR:

Các thông số kỹ thuật:

Các bạn có thể tham khảo một số thông số như sau:

 • Model: sản phẩm có mã là OM402PWR.
 • Xuất xứ: từ hãng Orbit Merret – Châu Âu.
 • Đọc điện áp: Có thể đọc các dãy phổ biến hiện nay như 0-10VAC, 0-120VAC, 0-250VAC, 0-450VAC.
 • Đọc dòng điện: thiết bị có thể nhận các dòng điện trong khoảng như 0-1A, 0-2,5A, 0-5A
 • Đọc tần số: Có thể đo được dãy từ 0-400Hz.
 • Nguồn cấp:  80-250VAC có thể tuỳ chọn xuống dùng 10-30VDC.
 • Màn hình: hiển thị bằng 6 LED có thể cho ra giá trị trong khoảng -999999÷999999.
 • Sai số: chỉ 0.3%
 • Hệ số cách ly chống nhiễu: 4000 VAC
 • Nhiệt độ làm việc: tại môi trường làm việc chấp nhận là -20÷60°C.
 • Các ngõ ra (Output): thiết bị có ngõ ra dạng analog 4-20ma / 0-10V. Có thể xuất tín hiệu dạng ON/OFF. Có thể xuất ra dạng dữ liệu ASCII, MESSBUS, MODBUS RTU, PROFIBUS DP.

Và đó là các thông số liên quan đến bộ hiển thị dòng điện với model OM402PWR. Để có thể hiểu thêm về dòng còn lại các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông số tiếp theo bên dưới.

Bộ hiển thị dòng điện OM352AC:

Các thông số kỹ thuật:

Một số thông số cơ bản để các bạn so sánh với dòng OM402PWR như sau:

 • Hiển thị: thông số được hiển thị trên 3 1/2 LED, cho giá trị hiển thị trong khoảng từ 0÷1999 (còn đối với dòng OM402PWR là -999999÷999999)
 • Các thông số còn lại sẽ tương tự như dòng OM402PWR.

Trên đây là các thông số kỹ thuật mà các bạn có thể so sánh giữa 2 bộ hiển thị dòng điện. Từ đó sẽ cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để dễ dàng lựa chọn sản phẩm được tốt hơn.

Các ưu điểm của bộ đo dòng như sau:

 • Có thể đo được các thông số dòng điện, điện áp, công suất và tần số của các động cơ một cách nhanh chóng.
 • Có ngõ ra nhiều dạng tín hiệu phổ biến hiện nay để các bạn có thể dễ dàng sử dụng.
 • Các mức sai số khá thấp, rất tốt trong các ứng dụng cần đo chính xác cao.

Có thể hiển thị thêm nhiều thông số khác như nhiệt độ, áp suất, mực nước rất dễ dàng.

Bộ đo dòng motor bơm:

Vì bộ hiển thị dòng điện cần dùng kèm với bộ đo dòng điện CT nên mình sẽ giới thiệu sơ lược đến các bạn loại thiết bị này. Để các bạn có thể lựa chọn và trang bị thêm nếu có nhu cầu.

Bộ hiển thị dòng điện

                        Bộ đo dòng điện và điện áp

Các thông số kỹ thuật:

Các bạn có thể tham khảo một số thông số như sau:

 • Dòng đo: các bạn có thể tùy chọn trong các dòng 0-5A, 0-10A, 0-15A, 0-20A, 0-25A, 0-30A, 0-35A, 0-40A…0-300A
 • Ngõ ra (Ouyput): là tín hiệu analog 4-20mA – Loop.
 • Sai số khi đo: 0.2% trên toàn dãy đo của thiết bị.
 • Thời gian trễ của tín hiệu là: 100ms khá nhanh chóng.
 • Hệ số cách ly: 3000 VAC giúp chống nhiễu một cách hiệu quả.
 • Nhiệt độ làm việc: -2÷65°C.
 • Nhiệt độ lưu trữ: -20÷85°C.

Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm ” Bộ đo dòng motor bơm – động cơ điện “

Ứng dụng thực tế của bộ hiển thị dòng điện:

Trong phần này mình sẽ đưa ra ví dụ cụ thể để các bạn có thể dễ hình dung hơn. Giả sử trong quá trình mà động cơ điện hoạt động, các bạn muốn đo lường dòng điện để có thể phòng chống quá áp. Và phần khác là để giám sát cũng như lưu trữ các thông số của quá trình làm việc motor hay động cơ. Để làm được điều đó các bạn cần lắp đặt các thiết bị theo các sơ đồ như sau.

Dùng trực tiếp bộ hiển thị dòng điện:

Bộ hiển thị dòng điện

                                            Sơ đồ lắp đặt giữa các thiết bị

Nhìn vào sơ đồ trên các bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng bộ hiển thị sẽ được lắp sau motor điện, động cơ điện. Điều này giúp thiết bị dễ dàng hiển thị được giá trị dòng điện một cách dễ dàng. Đồng thời từ bộ hiển thị dòng điện các bạn có thể xuất ra tín hiệu analog 4-20ma để đưa về PLC điều khiển. Hoặc các bạn có thể đấu dây dạng Relay để có thể điều khiển đóng ngắt motor bơm hay động cơ điện một cách dễ dàng.

Lưu ý: Sơ đồ chỉ áp dụng nếu các bạn muốn dùng với dòng điện thấp ≤ 5A, còn nếu đo dòng có giá trị cao hơn các bạn cần dùng thêm bộ CT dòng.

Bộ hiển thị kết hợp với CT dòng:

Ứng dụng này thường được dùng trong các trường hợp muốn đo lường dòng điện có giá trị cao > 5A. Các bạn có thể tham khảo sơ đồ bên dưới để có thể dễ hình dung hơn.

Bộ hiển thị dòng điện

                                                     Sơ đồ lắp đặt

Từ máy bơm tín hiệu sẽ được truyền về CT dòng. Tại đây bộ đo dòng sẽ đo lường dòng điện một cách chính xác nhất và trả tín hiệu về cho bộ hiển thị dòng điện. Ở bộ hiển thị sẽ cho ra giá trị đo đạc được một cách nhanh chóng. Và cũng tương tự như ứng dụng bên trên. Từ bộ hiển thị các bạn có thể xuất ra tín hiệu dạng analog 4-20ma về PLC hoặc đấu dây dạng relay tùy nhu cầu.

Trên đây là các thông tin và kiến thức liên quan đến bộ hiển thị dòng điện và điện áp. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang cần tìm hiểu và trang bi. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Bộ hiển thị áp suấtBộ hiển thị mực nước các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco