website.show

Cảm biến đo mức cánh xoay

10-06-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo mức dạng cánh xoay là gì ? Phạm vi ứng dụng của loại thiết bị này ở đâu ? Nguyên lý làm việc của thiết bị này như thế nào ? Các thông số của thiết bị này ra sao ? Ứng dụng thực tế cũng như các ưu nhược điểm của cảm biến đo mức như thế nào ? Tất cả sẽ được mình chia sẻ trong bài viết này một cách chi tiết nhất, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin về loại thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cảm biến báo mức, chúng được chia ra nhiều loại khác nhau với mỗi loại sẽ có mộ phạm vi ứng dụng nhất định nào đó. Chính vì thế và chúng là một trong những thiết bị được dùng phổ biến nhất hiện nay vì những hiệu quả sử dụng mà chúng mang lại. Và trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm cảm biến đo mức cánh xoay dùng trong công nghiệp, chuyên để đo mức và báo đầy báo cạn.

Cảm biến đo mức dạng cánh xoay là gì ?

Có thể hiểu đơn giản cảm biến đo mức cánh xoay (công tắc báo mức dạng quay) là một trong những thiết bị công nghiệp dùng để đo mức khá phổ biến trên thị trường hiện nay vì nó chuyên dùng trong hầu hết các nhà máy, xí nghiệp. Song song với các loại cảm biến đo mức liên tục, cảm biến báo mức siêu âm, cảm biến báo mức điện dung thì cảm biến đo mức dạng cánh xoay được tin dùng khá nhiều vì độ bền cực cao, đo lường chính xác và ít báo ảo hơn các dòng điện dung hay dạng rung khi có bụi bám lên cảm biến.

Cảm biến đo mức cánh xoay

              Cảm biến đo mức dạng cánh xoay

Cảm biến đo mức dạng cánh xoay thường dùng ở đâu ?

Các ứng dụng thường thấy là cảm biến dùng để đo mức trong các silo như: thức ăn gia súc, xi măng, hạt nhựa, cát , đá , bắp , ngũ cốc , bột, các loại cám nhuyễn, thức ăn thủy sản,…trong các nhà máy, xí nghiệp hay khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Dòng thiết bị này thường dùng trong các ứng dụng báo đầy báo cạn các nguyên vật liệu dạng hạt, dạng bột. Thường thì được dùng trong các silo hay thùng chứa, và được lắp từ 2 – 3 cảm biến trong 1 thùng chứa. Nhiệm vụ để báo đầy báo cạn và báo mức trung bình và về phần này mình sẽ nói rõ hơn bên dưới, các bạn hãy theo dõi nhé.

Nguyên lý làm việc của cảm biến đo mức dạng xoay:

Trong quá trình làm việc, khi ở trạng thái bình thường cảm biến sẽ quay với tốc độ ≈ 5 vòng/ phút (thông số này tùy hãng sản xuất sẽ có giá trị khác nhau). Khi chúng ta nạp nguyên liệu, lúc này nguyên liệu sẽ chạm vào cánh làm cản lực quay của cảm biến. Lúc đó, cánh sẽ ngừng quay và cảm biến sẽ xuất ra tín hiệu dạng Relay, tín hiệu này cho phép chúng ta cài đặt đóng/mở các thiết bị được nối tiếp theo như: quạt, đèn, motor..

Thông thường nhà máy hay xí nghiệp sẽ lắp 2 – 3 cảm biến cho một thùng chứa hay silo. Một cảm biến được lắp thành bên gần đáy thùng chứa để báo cạn và yêu cầu hệ thống nạp nguyên liệu vào. Một cảm biến thứ 2 được lắp ở thành trên của thùng chứa để báo đầy nguyên vật liệu nhằm tránh lãng phí vì thất thoát. Còn cảm biến thứ 3 thường  được gắn chính ở thành giữa silo nhằm để báo mức nguyên liệu trung bình, tuy nhiên nếu không có nhu cầu thì các bạn không dùng đến cảm biến thứ 3 cũng không có vấn đề gì.

Cảm biến đo mức cánh xoay

                Các loại cảm biến và vị trí thường lắp đặt

Các thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức dạng cánh xoay:

 • Model: DF21
 • Xuất xứ: Mollet – Đức một trong những hãng có uy tín hàng đầu thế giới.
 • Vật liệu: inox 316L.
 • Chiều dài cảm biến: 100mm, 200mm , 300mm, 400mm, 500mm, 600mm, 600mm, 800mm, 1000mm…Tùy nhu cầu sử dụng
 • Nguồn cấp: 24VDC hay 220VAC
 • Ngõ ra (Output): tín hiệu Relay ON/OFF
 • Nhiệt độ làm việc: 85°C, nếu dùng trong ứng dụng chịu nhiệt độ cao thì có thể tùy chọn lên 500°C hoặc 1000°C.
 • Tiêu chuẩn bảo vệ: IP66

Ứng dụng thực tế của cảm biến đo mức dạng cánh xoay:

Đối với các tank chứa hay bể chứa bằng bê tông hoặc kim loại thì ta chỉ có thể lắp cảm biến từ trên xuống. Với ứng dụng này ta thường dùng các loại cảm biến có model: DF27, DF26 hoặc DF28. Với dòng DF26 chiều dài tối đa có thể lựa chọn là 1500mm, DF27 chiều dài lớn nhất là 9990mm, còn với dòng DF28 thì chiều dài lớn nhất là 6000mm.

Cảm biến đo mức cánh xoay

         Các loại cảm biến dùng trong tank kim loại, bê tông

Ngoài ra khi đo mức, chúng ta còn có một lựa chọn nữa là do liên tục. Tức là ta cần báo chính xác từng mức nguyên liệu trong silo, tín hiệu xuất ra là dạng analog 4-20mA tương ứng với mức nguyên liệu sẽ là từ 0÷100% (có thể hình dung giống như pin trên smartphone của chúng ta vậy). Từ đó đưa tín hiệu về PLC hoặc biến tần để điều khiển motor bơm hay máy nạp liệu…

Cảm biến đo mức cánh xoay

                        Cảm biến đo mức liên tục

Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến đo mức dạng cánh xoay, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu và muốn trang bị. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Cảm biến đo mức nước thảiCảm biến đo mức nước dạng siêu âmCảm biến đo mức liên tục các bạn có thể tham khảo thêm. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco