website.show

Cảm biến đo mức nước giá rẻ

18-06-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo mức nước giá rẻ là gì ? Phạm vi ứng dụng của loại cảm biến này ở đâu ? Nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế nào ? Thiết bị có các thông số như thế nào ? Các ưu điểm của loại cảm biến này là gì ? Đó cũng chính là những nội dung mà mình muốn đề cập đến trong bài viết này nhằm gửi đến các bạn đang muốn tìm hiểu để có cái nhìn khách quan hơn trước khi chọn mua.

Trên thị trường hiện nay các dòng cảm biến đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa, mà được được xem là một trợ thủ đắc lực nhất trong các công việc giám sát hàng ngày. Phải kể đến một số loại đó là cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, cảm biến can nhiệt,…Chúng đều là những loại cảm biến được dùng khá rộng rãi hiện nay trên thị trường. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một dòng cảm biến khác chuyên dùng để đo mức, đó là cảm biến đo mức nước giá rẻ bằng radar.

Cảm biến đo mức nước giá rẻ là gì ?

Trước tiên mình sẽ giới thiệu đến các bạn sơ lược về dòng cảm biến này như sau: cảm biến đo mức nước giá rẻ – xuất xứ Châu Âu với chất lượng tương đối cao trong tầm giá. Đây là dạng cảm biến đo lường nước hay chất lỏng trong các silo, thùng chứa, tank chứa bằng phương pháp truyền tín hiệu radar. Ưu điểm của dòng này là giá thành khá phải chăng và dễ tiếp cận cũng như ứng dụng được trong hầu hết các loại chất lỏng bình thường.

Mặt khác đây là dòng cảm biến giá rẻ trên thị trường hiện nay. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng sẽ đi đôi với tầm giá, vẫn đảm bảo tốt các chức năng đo lường và mức độ sai số hay tuổi thọ đều nằm trong mức chấp nhận được. Hơn thế nữa các bạn nên yên tâm vì đây là dòng cảm biến xuất xứ từ Công Hòa Séc, có bảo hành theo hãng và cam kết đảm bảo đo lường hiệu quả những nhu cầu các bạn đưa ra.

Phạm vi ứng dụng của loại cảm biến này ở đâu ?

Chúng ta có thể bắt gặp loại cảm biến này trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp hay thậm chí là trong các hộ sản xuất nhỏ lẻ,… Thường gặp trong các ứng dụng đo mức nhiên liệu, các nguyên vật liệu dạng lỏng như nước, nước giải khác, các loại thực phẩm dạng lỏng như nước tương, nước mắm,… Không những có thể đo lường các chất lỏng phổ biến mà loại cảm biến này còn có thể dùng để đo lường các vật liệu dạng bột mịn, dạng hạt,.. ở áp suất và nhiệt độ khá cao.

 

Cảm biến đo mức nước giá rẻ

                                  Cảm biến đo mức nước giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức nước giá rẻ:

Đây là loại thiết bị điện tử công nghiệp, loại cảm biến này có thể truyền các xung điện rất ngắn (0.5 ns), được nối với đường dây một chiều (điện cực đo, có thể được tạo ra bằng que hoặc dây thừng). Xung truyền dọc theo điện cực ở dạng sóng điện từ về phía bề. Ở đó nó được kiểm tra một phần và thành phần được kiểm soát được trả lại cho mạch điện tử. 

Sau đó cảm biến sẽ đo thời gian của sóng điện từ và khoảng cách ngay lập tức được tính toán. Theo chiều cao của mức đầu ra đồng hồ đo mức được thiết lập và giá trị đo được hiển thị trên màn hình. Các đồng hồ mức cao có khả năng chống lại sự thay đổi trong khí quyển (áp suất, nhiệt độ, bụi, hơi) và thay đổi các thông số trung bình (thay đổi hằng số điện môi, độ dẫn).

Các thông số của cảm biến:

 • Xuất xứ: Cộng Hòa Séc – Châu Âu
 • Dãy đo: 1÷40m, tùy chiều cao của tank, thùng chứa mà chọn cho phù hợp
 • Sai số: rất nhỏ có thể so sánh với các hãng của Đức.
 • Vật liệu cảm biến: nhôm, phần dây làm bằng inox.
 • Ngõ ra (Output): tín hiệu dạng 4-20mA, có giao thức truyền thông Hart.
 • Có hai phiên bản:
 1. Tiêu chuẩn: phần kết nối chịu nhiệt 85°C, que đo chịu nhiệt 300°C, áp suất làm việc 150bar ở nhiệt độ 30°C và 100bar ở nhiệt độ 85°C.
 2. Chịu nhiệt độ cao: phần kết nối chịu nhiệt lên đến 200°C.

Tùy vào chủng loại mà chúng ta lựa chọn các thông số cho phù hợp. Và sau đây là các cách lắp đặt cảm biến sai, các bạn không nên lắp theo cách này sẽ khiến cảm biến hoạt động không thực sự tốt.

Cảm biến đo mức nước giá rẻ

                                               Cách lắp đặt cảm biến sai

Các ưu điểm của loại cảm biến giá rẻ này là gì ?

Có thể kể đến một số ưu điểm của dòng cảm biến này như sau:

 • Đầu tiên là về giá cả, đây được xem là một trong những loại cảm biến có mức giá khá dễ tiếp cận người dùng.
 • Đo lường khá chính xác, sai số cực thấp, tuổi thọ khá cao.
 • Được nhập khẩu chính hãng từ Cộng Hòa Séc, thị trường sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng đầu Châu Âu.
 • Có nhiều phiên bản để ta lựa chọn trong các môi trường đo đặc biệt.

Trên đây là các thông tin liên đến cảm biến đo mức nước giá rẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang cần tìm hiểu và muốn trang bị. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các loại Cảm biến đo mức xăng – dầuCảm biến đo mức liên tục, Cảm biến siêu âm đo mức nước. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco