website.show

Cảm biến áp suất 0-250mbar

26-02-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến áp suất 0-250mbar là gì ? Ứng dụng của cảm biến áp suất này là gì ? Các thông số của cảm biến là gì ? Các ưu điểm của thiết bị này ra sao ? Khi kết hợp giữa cảm biến áp suất và bộ chuyển đổi sẽ như thế nào ? Trong bài viết này mình xin giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến các vấn đề vừa nêu trên để các bạn có cái nhìn khách quan hơn về loại thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cảm biến áp suất với các dãy đo khác nhau như 0-5bar, 0-7bar, 0-8bar, 0-10bar, 0-13bar, 0-16bar,… Chúng chuyên dùng trong các ứng dụng bình thường và phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó cũng có một số loại ít phổ biến và thường bị hạn chế môi trường sử dụng như cảm biến áp suất thủy lực hay cảm biến áp suất khí nén. Bởi vì chúng chỉ dùng trong các ứng dụng đòi hỏi có môi trường áp suất cao và nguy hiểm. Và trong bài viết này mình cũng xin giới thiệu đến các một dòng cảm biến khác khá đặc biệt đó là cảm biến áp suất 0-250mbar.

Cảm biến áp suất 0-250mbar

                   Cảm biến áp suất 0-250mbar

Cảm biến áp suất 0-250mbar là gì ?

Các bạn có thể hiểu đơn giản cảm biến áp suất 0-250mbar là một loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo áp suất trong dãy đo từ 0-250mbar. Là một thiết bị xuất xứ từ các hãng Châu Âu – G7 thường được dùng khá phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp để đo áp suất hơi, áp suất khí,…

Thông thường để tìm các dòng cảm biến có dãy đo trên 1bar thì rất dễ dàng, tuy nhiên nếu nhu cầu của chúng ta chỉ là đo áp suất ở các dãy đo dưới 1bar thì rất khó để tìm. Vì loại cảm biến này cần phải có sai số cực thấp và cần phải có trình độ cao thì mới sản xuất được đảm bảo chất lượng, chính vì vậy các hãng từ Châu Âu là sự lựa chọn hàng đầu cho chúng ta.

Ứng dụng của cảm biến áp suất 0-250mbar là gì ?

Như ở phần trên mình đã nói, các loại cảm biến trên thị trường hiện nay khá nhiều với các dãy đo khác nhau. Tuy nhiên nếu tìm kiếm các cảm biến có dãy đo thấp hơn 1bar thì rất khó. Nếu như các nhu cầu của chúng ta chỉ nằm ở mức thấp hơn 1bar thì không nên chọn mua các dãy đo quá cao vì đơn giản sẽ dễ gây sai số và chi phí khá cao. Vì vậy việc chọn lựa cảm biến áp suất 0-250mbar là sự lựa chọn chính xác nhất.

Cảm biến thường được ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp ở các mức áp suất thấp như để đo áp suất hơi, áp suất khí và có thể đo áp suất bể chứa có chiều cao dưới 2,5m. Đây cũng là các dạng thùng chứa được dùng khá phổ biến hiện nay, nhất là trong các ngành chế biến thực phẩm hay nhiên liệu dạng lỏng.

Cảm biến áp suất 0-250mbar có các thông số như sau:

Để hiểu thêm về các thông tin của loại cảm biến này các bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật dưới đây.

 • Dãy đo: 0-250mbar. Ngoài ra còn có các dãy đo khác nhau tùy nhu cầu sử dụng.
 • Ngõ ra (Output): tín hiệu analog 4-20mA, cho phép truyền tín hiệu đi xa.
 • Nguồn cấp: 10÷30VDC.
 • Nhiệt độ làm việc: -40÷85°C.
 • Sai số: 0,5% trên toàn dãy đo.
 • Vật liệu làm cảm biến: INOX 316L
 • Kết nối cơ khí: G1/4″ (ren 13mm).
 • Bảo hành: 12 tháng. 1 đổi 1 nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.

Các ưu điểm của cảm biến này là gì ?

 • Có dãy đo khá thấp phù hợp với các ứng dụng có môi trường áp suất thấp.
 • Dễ dàng tiết kiệm chi phí đầu tư thay vì chọn mua các dãy đo khác.
 • Có ngõ ra là tín hiệu analog 4-20mA có khả năng truyền đi khoảng cách xa.
 • Bảo hành chính hãng 1 đổi 1, nên các bạn cứ yên tâm sử dụng.

Cảm biến áp suất 0-250mBar kết hợp với bộ chuyển đổi tín hiệu:

Trong quá trình sử dụng cảm biến áp suất, nếu ta có nhu cầu đóng ngắt các thiết bị, các máy bơm, motor,… thì ta cần phải trang bị thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu để biến tín hiệu analog 4-20mA thành tín hiệu ON/OFF. Mình xin giới thiệu đến các bạn bộ chuyển đổi tín hiệu OMX333UNI do công ty mình cung cấp được nhập khẩu chính hãng. Các bạn có thể tham khảo Tại đây.

Cảm biến áp suất 0-250mBar

                                       Cách truyền tín hiệu của cảm biến tới OMX333UNI

Ngoài ra ngõ ra của bộ chuyển tín hiệu này còn có thể tiếp tục truyền tín hiệu analog 4-20mA của cảm biến đến các thiết bị mà các bạn muốn kết nối. Các bạn có thể nối dây đến PLC điều khiển hoặc biến tần để điều khiển tốc độ quay động cơ.

Mặt khác, nếu các bạn không muốn dùng đến chức năng ON/OFF để đóng/ngắt thiết bị mà thay vào đó là quan sát giá trị áp suất thì có thể trang bị thêm một bộ hiển thị giá trị áp suất. Bởi vì cảm biến áp suất chưa được tích hợp sẵn bộ hiển thị số, chính vì thế nếu bạn có nhu cầu thì nên trang bị thêm để tiện cho công việc. Mình xin giới thiệu đến các bạn Bộ hiển thị áp suất do công ty mình cung cấp, hàng nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Bộ hiển thị áp suất

                                   Bộ hiển thị áp suất

Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến áp suất 0-250mbar, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn muốn tìm hiểu. Ngoài ra mình còn cung cấp các loại cảm biến áp suất với nhiều dãy đo khác nhau như Cảm biến áp suất âm -1-0BarCảm biến áp suất 0-1,6BarCảm biến áp suất 0-40barMọi thắc mắc cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco