website.show

Cảm biến áp suất 0-16bar

23-02-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến áp suất 0-16bar là gì ? Ứng dụng của cảm biến áp suất ra sao ? Các thông số của cảm biến áp suất như thế nào ? Các sản phẩm hỗ trợ cảm biến là gì ? Để giải đáp các câu hỏi nêu trên các bạn cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết này sẽ hướng đến đối tượng các bạn sinh viên vừa ra trường đang muốn tìm hiểu về các loại cảm biến áp suất trong công nghiệp. Để có thể có cái nhìn khách quan nhằm phục vụ cho các công việc sau này. Bên cạnh đó cũng dành cho các bạn đã và đang muốn trang bị thiết bị cảm biến áp suất 0-16bar trong công việc sản xuất của mình. Và trong bài viết này mình sẽ trình bày chi tiết về các thông tin cũng như các đặc trưng, thông số kỹ thuật nổi bật mà loại cảm biến này mang lại.

Cảm biến áp suất 0-16bar

                            Cảm biến áp suất 0-16bar

Cảm biến áp suất 0-16bar là gì ?

Trước tiên chúng ta đi đến khái niệm trước nhé: Cảm biến áp suất 0-16bar hay còn gọi là cảm biến đo lường áp suất (Pressure Transmitter) là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo áp suất trong khoảng từ 0-16bar. Là một trong những thiết bị đo áp suất được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì nó có dãy đo phù hợp với nhiều ứng dụng thực tế. Thường được lắp đặt trong các nhà máy hay xí nghiệp có các lò hơi, hệ thống thủy lực, áp suất nước,…

Ứng dụng của cảm biến đo áp suất 0-16bar:

Như ở trên mình đã nói loại cảm biến này thường được dùng rộng rãi vì cơ bản có nó dãy đo khá phù hợp với đại đa số các ứng dụng hiện nay. Vì hầu như các ứng dụng thông thường hiện nay chỉ nằm trong khoảng đo 0-16bar. Và đây cũng là một lợi thế cho các bạn bởi vì nó có thể tái sử dụng lại nhiều lần, trong nhiều ứng dụng khác nhau. Bởi vì đây là các dòng sản phẩm chính hãng nên tuổi thọ khá cao nên các bạn có thể dùng lâu dài.

Bên cạnh đó thì cũng có các loại cảm biến áp suất khác có dãy đo như: 0-5bar, 0-7bar, 0-8bar, 0-10bar, 0-13bar… Nếu như các bạn cảm thấy nhu cầu quá chênh lệch so với dãy đo 0-16bar thì có thể tùy chọn các dãy đo phía trên. Nhưng lưu ý rằng nên tùy chọn dãy đo cảm biến cao hơn dãy đo mong muốn vì để tránh hiện tượng quá áp dẫn đến hư hỏng thiết bị. Tuy nhiên cũng không nên chọn dãy đo chênh lệch quá cao sẽ dẫn đến sai số trong quá trình đo.

Cảm biến áp suất 0-16Bar có các thông số sau:

 • Xuất xứ: Châu Âu – G7
 • Các dãy đo: 0-5bar, 0-7bar, 0-8bar, 0-10bar, 0-13bar, 0-16bar,…Tùy theo nhu cầu mà chọn lựa.
 • Sai số: dưới 1%, sai số càng ít thì giá thành càng cao. Nếu dùng trong các ứng dụng cần độ chính xác cao chúng ta có thể chọn loại có sai số 0.25%, 0.1% hoặc 0.065%.
 • Ngõ ra (Output): dạng 2 dây có tín hiệu analog 4-20mA.
 • Nhiệt độ làm việc: -20÷85°C, nếu môi trường có nhiệt độ cao hơn thì cần có các ống cách nhiệt bảo vệ cảm biến.
 • Kiểu kết nối: 1/2, BSP 1/4 là kiểu ren châu âu dùng. NPT 1/2 NPT 1/4 là kiểu ren Mỹ dùng.
 • Nguồn cấp: 9÷35 VDC.
 • Chuẩn bảo vệ: IP65 chống bụi và chống nước.
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng. 1 đổi 1 nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.

Các sản phẩm hổ trợ cho cảm biến áp suất: 

Vì sao cần có các sản phẩm hỗ trợ ? Bởi vì hầu hết các cảm biến áp suất hiện nay chưa đủ thông minh để phục vụ nhu cầu của chúng ta một cách hoàn hảo nên vì thế cần phải trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ để đảm bảo chúng làm việc hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm mình trình bày dưới đây.

Bộ hiển thị giá trị áp suất:

Các loại cảm biến áp suất hiện nay nó chúng và cảm biến áp suất 0-16bar nói riêng chỉ có khả năng đo được áp suất nhưng nó không có khả năng hiển thị giá trị bằng con số nên việc cần trang bị thêm bộ hiển thị áp suất để tiện việc quan sát. Chính vì thế việc trang bị thêm bộ hiển thị áp suất là một điều cần thiết. Mình xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm Bộ hiển thị áp suất các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu.

 

Cảm biến áp suất khí nén

                                   Cách truyền tín hiệu từ cảm biến đến bộ hiển thị

Bộ chuyển đổi tín hiệu:

Trong trường hợp chúng ta không muốn hiển thị giá trị mà chỉ muốn dùng cảm biến để đóng ngắt motor bơm hay các thiết bị khác thì có thể dùng bộ chuyển đổi tín hiệu với model OMX333UNI. Bộ chuyển đổi có khả năng chuyển đổi các tín hiệu như analog 4-20mA về dạng ON/OFF để đóng ngắt thiết bị. Để dễ hình dung về ứng dụng này các bạn có thể tham khảo hình ảnh mô phỏng bên dưới.

Cảm biến áp suất 0-16Bar

                                          Cách truyền tín hiệu đến bộ chuyển tín hiệu

Hiện tại công ty mình có cung cấp bộ chuyển đổi tín hiệu OMX333UNI các bạn có thể tham khảo Tại đây

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cảm biến áp suất 0-16bar xuất xứ Châu Âu – G7, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu và cần trang bị. Ngoài ra công ty mình còn cung cấp Cảm biến áp suất 0-40barCảm biến áp suất 0-250mBar. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Email:  Christian.nguyen@Bff-tech.com

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco