website.show

Cảm biến áp suất chân không

27-11-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến áp suất chân không là gì ? Chúng được ứng dụng ở đâu ? Loại cảm biến này có các đặc điểm gì ? Cấu tạo của cảm biến như thế nào, cũng như cần đến đâu để có thể lựa chọn cảm biến đo áp suất tốt nhất. Đó cũng chính là những nội dung chủ yếu mình muốn đề cập đến trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo để có thể tham khảo thêm về loại cảm biến này nhé.

Đối với các bạn đã và đang làm việc liên quan đến các lĩnh vực kỹ thuật – chế tạo hay thường tiếp xúc với máy móc đều quá quen thuộc với các loại cảm biến. Chúng dường như là các thiết bị không thể thiếu trong việc sản xuất và chế tạo. Cảm biến đo mức áp suất cũng là một phần trong số đó. Không những nó là một thiết bị hỗ trợ sản xuất mà nó còn được ứng dụng khá rộng rãi trong các máy móc hiện đại, trong các cơ cấu tự động,…vv. Cụ thể hơn bài viết này sẽ đi sâu vào thiết bị cảm biến chân không, một loại cảm biến đặc biệt khác mà chúng ta nên biết.

Cảm biến áp suất chân không là gì ?

Chúng ta thường nghe đến các loại cảm biến áp suất khác nhau như: cảm biến áp suất khí nén, cảm biến đo mức áp suất thủy lực hay cảm biến đo lường áp suất nước, chất lỏng,…Thế có bao giờ các bạn đã nghe tới cảm biến áp suất chân không chưa nào. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau của loại cảm biến này với các loại khác nhé.

Cảm biến áp suất chân không

                                   Cảm biến áp suất chân không

Cảm biến đo lường áp suất chân không về bản chất cũng giống như các loại cảm biến đo áp suất khác. Tuy nhiên chúng đặc biệt hơn ở chỗ khoảng áp suất có thể đo. Thông thường để đo áp suất trong các môi trường có áp suất cực cao như thủy lực và khí nén thì ta dùng loại 250bar, 400bar,…Hoặc đo các loại chất lỏng thông thường ta sẽ dùng loại 6bar, 16bar,….Tuy nhiên dòng cảm biến này sẽ đo mức áp suất trong khoảng -1 ÷ 24bar. Chúng thường gọi là cảm biến áp suất âm.

Cấu tạo của cảm biến đo áp suất chân không:

Thông thường trong một cảm biến đo áp suất sẽ được chia ra làm 4 phần:

 • Lớp màn cảm biến: đây là bộ phận quan trọng nhất trong các loại cảm biến áp suất chân không. Lớp màn này có nhiệm vụ cảm nhận mức áp suất trong môi trường cần đo. Nó sẽ biến dạng theo mức áp suất tương ứng và cho ra giá trị đo đạc được. Nó góp phần quyết định mức độ sai số, tuổi thọ sử dụng, thời gian phản hồi tín hiệu của cảm biến. Chính vì thế giá cả của cảm biến sẽ phụ thuộc vào chất liệu của lớp màn này, thường chúng sẽ được làm bằng Ceramic hay thép không gỉ (INOX),…
 • Bộ phân transmitter: đây là bộ phận có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ lớp màn cảm biến sau đó chuyển tín hiệu đó về dạng tín hiệu điện để tiện trong quá trình kết nối với các thiết bị khác. Thông thường các thiết bị truyền đi sẽ có dạng analog 4-20ma, 0-10V, 0-20mA,…
 • Lớp vỏ bảo vệ cảm biến: đây được xem như mộ lớp bảo vệ các bộ phận quan trọng bên trong để tránh bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nên nó phải được làm bằng các loại vật liệu đặc biệt như INOX 304, INOX 316,…
 • Bộ phận tiếp điểm: đây được xem như cổng kết nối ra bên ngoài các thiết bị nhận thông tin từ cảm biến. Chúng được dùng trong việc đấu dây đến các bộ chuyển tín hiệu, bộ hiển thị áp suất hay dùng để điều khiển một quá trình nào đó trong một máy hay một dây chuyền,…Hơn hết chúng có tiêu chuẩn bảo vệ IP65, IP66, IP67,…

Các thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất chân không:

Cảm biến đo lường áp suất âm sẽ có các thông số kỹ thuật như sau.

 • Model: mã sản phẩm là D2415
 • Xuất xứ: JSP – Cộng Hoà Séc.
 • Các dãy đo: có thể tùy chọn trong các dãy đo như -1÷0 bar, -1÷3 bar, -1÷5 bar, -1÷24 bar,…
 • Lớp màng cảm biến: INOX 316 hay Ceramic tùy vào giá cả.
 • Kết nối: thông qua ren kết nối dạng 13mm theo chuẩn G1/4 = 13mm hoặc G1/2 = 21mm
 • Khả năng chịu quá áp: có thể chịu quá áp lên đến 1,5 lần áp suất cho phép của cảm biến.
 • Chịu nhiệt: cảm biến có khả năng chịu nhiệt trong khoảng -40÷85°C.
 • Thời gian phản hồi: tín hiệu được phản hồi trong 10ms
Cảm biến áp suất chân không

                     Các dãy đo khác của cảm biến áp suất

Các lưu ý khi lựa chọn cảm biến:

Để có thể chọn mua cảm biến áp suất chân không được chính xác và tối ưu, các bạn nên xác định một số vấn đề sau.

 • Mức áp suất cần đo: như ở trên mình có trình bày thì cảm biến có nhiều mức áp suất khác nhau cho các bạn lựa chọn. Chính vì thế chúng ta nên xác định được mức áp suất cần đo trong môi trường lắp cảm biến là bao nhiêu. Vì nếu dãy đo quá cao hay quá thấp so với mức áp suất môi trường sẽ dẫn đến sai số, thậm chí có khả năng làm quá áp dẫn đến hư hại cảm biến và các thiết bị khác.
 • Loại màng cảm biến: việc lựa chọn yếu tố này khá quan trọng đối với tối ưu chi phí đầu tư cảm biến. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn vật liệu màng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất để đảm bảo không quá lãng phí.
 • Nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trong quá trình hoạt động. Cũng như có thể hưởng hậu mãi từ bên cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn có thể liên hệ với mình thông qua các thông tin bên dưới bài viết nhé.

Địa chỉ mua hàng: 

Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến đo mức áp suất chân không hay cảm biến áp suất âm. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại thiết bị này. Bên cạnh đó sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong công việc hàng ngày. Các bạn có thể tham khảo thêm một số dòng cảm biến áp suất khác của mình như: Cảm biến áp suất khí nén , Cảm biến áp suất nước ,…Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phones: 0989 825 950 – Zalo: 0989 825 950 (Mr Quốc)

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco